Mô hình điểm dừng chân biến đổi không gian

Càng ngày chúng ta càng nhận thức được sự cần thiết về việc cải thiện thói quen để bảo vệ môi trường. Mặc dù thành phố của chúng ta vốn khổng lồ và rộng lớn, thường không phản ánh sự thay đổi rõ nét với mô hình thiết kế này, nhưng nếu chúng ta cùng nhau suy nghĩ lại về tầm nhìn chung cho thành phố, ta có thể tái sinh cảnh quan đô thị theo cách gắn kết con người với môi trường. Nếu chúng ta dần dần thay đổi từ những việc nhỏ nhất thì một môi trường xanh, sạch, đẹp sẽ tới trong tương lai gần.

 

Thông tin dự án:

Đơn vị thiết kế          : ENORME Studio
Địa điểm                 :  Plaza de Santa Maria Soledad Torres Acosta, 28004 Madrid, Tây Ban Nha
Năm thực hiện        : 2018
Nhà đầu tư            : TECROSA, Juliana Gardener, RADO, TAHUSA, Leroy Merlín
Ảnh                      : Javier de Paz Garcia, Luis Alda 

 

Những hàng ghế ngồi nghỉ

MINI và Enorme Studio – một công ty thiết kế trẻ chuyên thiết kế về không gian công cộng đã đưa ra một đề xuất ban đầu bằng việc lắp đặt một hệ thống tại Plaza Santa María Soledad Torres Acosta, Madrid. Với việc lắp đặt này, ngoài việc hứa hẹn là điểm nhấn cho thiết kế thành phố, nó còn liên quan đến việc sử dụng năng lượng tái tạo. Nó sẽ có điểm sạc USB và các điểm đọc được đánh dấu bằng năng lượng mặt trời, cũng như khả năng sạc các thiết bị có động năng phát ra từ chuyển động. Thiết bị có tính năng và hiệu quả mới này sẽ cố gắng giải quyết những thách thức bức xúc nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Công trình có những điểm sạc USB và sử dụng năng lượng tái tạo

Các cuộc họp giữa các nhà thiết kế đang suy nghĩ cách làm mới thành phố, các hội thảo về đồ nội thất thành phố mang tên ‘Bench A Day’ sẽ phát triển ý tưởng mới cho các ghế băng đô thị cùng việc thảo luận về các giai đoạn phát triển đô thị; các không gian công cộng mới và các cuộc tranh luận về việc hình thành thành phố trong tương lai. Tất cả các hoạt động này sẽ giải quyết vấn đề thiết kế đô thị đang còn nhiều bất cập.

Các cuộc họp và tranh luận được diễn ra

Các mô hình phát triển không gian

Các mô hình phát triển không gian

Montana en la Luna là một cơ hội để thử nghiệm dựa trên ý tưởng về kiến trúc di động được đặt trên đường phố và gần với người sử dụng. Tất cả các đề xuất mới cho các thành phố trong tương lai phải được đồng thiết kế. Sự nỗ lực mới của MINI đặt ra với mục tiêu cải thiện cuộc sống đô thị, góp phần sử dụng hợp lý các nguồn lực và tối đa hóa phương châm “Sử dụng không gian sáng tạo” vốn có của thương hiệu DNA.